image

8 cách bố trí bàn làm việc theo quan niệm phong thủy

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên yếu tố phong thủy đã được mọi người để ý quan tâm một cách nghiêm túc nó đã và đang được ứng dụng phổ biến nhiều vào cuộc sống  nhất là ở khu vực Đông Nam Á. Trong cuộc sống ngày nay, bất kỳ ở nơi đâu ai cũng đều mong công việc luôn được suôn sẻ, cuộc sống, công danh của mình ngày càng phát triển thuận lợi hơn, ít gặp sóng gió, an nhàn và sung túc hơn.

Nhưng nếu như bạn cảm thấy mình đã có nhiều cố gắng, chăm chỉ, sáng tạo và nghiêm túc trong công việc nhưng sự nghiệp lại chưa được suôn sẻ, bạn cảm thấy mình thiếu may mắn thì đây là lúc bạn nên suy nghĩ và xem xét lại các yếu tố phong thủy trong phòng làm việc của mình xem sao nhé. Một trong những yếu tố là cách bố trí bàn làm việc theo quan niệm phong thủy.

Hãy cùng Xây dựng KTC tìm hiểu sự ảnh hưởng của các yếu tố phong thủy đến chiếc bàn làm việc của mình như thế nào nhé!

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy
8 cách bố trí bàn làm việc theo quan niệm phong thủy

Khi sắp xếp bàn làm việc, ngoài đáp ứng công năng sử dụng, quy mô văn phòng thì phong thủy cũng là yếu tố bạn nên lưu tâm. Bởi việc bố trí bàn làm việc phù hợp với phong thủy cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Xây dựng KTC xin giới thiệu đến bạn một số quy luật về phong thủy sau đây.

1. Không nên đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi đón sinh khí. Đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Nếu bạn đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào thì sẽ tạo nên thế ngồi không có điểm tựa. Điều này dễ đem tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khí gây ra. Chưa kể, những tình huống bất ngờ, âm thanh  hỗn tạp dễ khiến bạn  giật mình, căng thẳng. 

Vì thế, bạn nên bố trí đặt bàn làm việc của mình sao cho có thể nhìn thấy được cửa ra vào. Nhưng có điều là không được đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào nhé. Bởi ở vị trí này, mọi âm thanh, hình ảnh hỗn tạp, xô bồ xung quanh đều sẽ vô tình lọt vào tầm nhìn của bạn, mà đối với phong thủy, những thứ này được xem là sát khí.

Đặt bàn làm việc nên hướng về phía cửa ra vào, nhưng tránh đối diện trực tiếp với cửa
Đặt bàn làm việc nên hướng về phía cửa ra vào, nhưng tránh đối diện trực tiếp với cửa (ảnh internet)

Bên cạnh đó, vị trí bàn làm việc mà người ngồi làm việc quay mặt vào tường cũng là đại kỵ. Cho nên, hãy đặt bàn làm việc sao cho lưng phải lấy tường làm điểm tựa. Cách bố trí này làm cho người ngồi làm việc làm chủ và tự tin vào bản thân, và còn có nhiều “quý nhân” phù trợ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp suôn sẻ.

2. Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Một trong tám cách bố trí bàn làm việc theo quan niệm phong thủy thì để có một chỗ ngồi vững chắc thì điểm tựa điều bắt buộc. Theo quan niệm phong thủy, một trong những yếu tố giúp sự nghiệp thành công đó là nơi ngồi làm việc của bạn. Mọi vật đều cần có “điểm tựa”, không những là yếu tố vững chắc mà còn mang lại may mắn và giúp cho gia chủ tránh mọi sự phiền hà, xui xẻo. Vì vậy, sau lưng người ngồi làm việc nên có các “điểm tựa” như tường, kệ sách, tủ tài liệu,…

Sắp xếp bàn làm việc như vậy sẽ giúp bạn gặp được quý nhân, phù trợ bạn lúc khó khăn, cũng như khiến mọi việc dữ hóa lành.

Bố trí tủ hồ sơ phía sau bàn làm việc là phù hợp với phong thủy
Bố trí tủ hồ sơ phía sau bàn làm việc là phù hợp với phong thủy

3. Không đặt bàn làm việc ngay chính giữa căn phòng 

Đặt bàn làm việc ngay giữa phòng thì cả 4 hướng đều sẽ không có điểm tựa. Bạn sẽ có cảm giác chông chênh, dễ bị rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chia sẻ về mặt tinh thần. Theo phong thủy, bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng từ đồng nghiệp, sự tín nhiệm từ sếp. Đặc biệt, ban rất dễ bị phân tâm, dễ mắc sai lầm trong công việc.

Đặt bàn làm việc ở chính giữa căn phòng là điều nên tránh
Đặt bàn làm việc ở chính giữa căn phòng là điều nên tránh

4. Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn là nơi sinh ra những luồng uế khí không tốt cho sức khỏe, và cũng là nơi luôn phát ra những âm thanh hỗn tạp. Nó sẽ khiến bạn dễ mất tập trung khi làm việc và khiến sự nghiệp bị trì trệ. Do vậy, bạn không nên đặt bàn làm việc tại vị trí này. 

Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ phòng làm việc của bạn phải đặt cạnh phòng vệ sinh thì tốt nhất, bạn nên tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh hay tạo một ngăn cách với các đồ vật như kệ sách hay tủ đựng tài liệu, việc này nhằm ngăn chặn luồng khí xấu không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Nhà vệ sinh là nơi sinh ra các luồng uế khí không tốt, bạn nên tránh kê bàn làm việc ở chỗ này
Nhà vệ sinh là nơi sinh ra các luồng uế khí không tốt, bạn nên tránh kê bàn làm việc ở chỗ này

5. Tránh đặt bàn làm việc ngay dưới đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Trong phong thủy, xà nhà được cho là mang ý nghĩa xấu vì nó có thể đem đến sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí, cản trở, cắt ngang và đè nén sự sáng tạo của người sinh hoạt bên dưới nó. 

Không chỉ vậy, những đồ vật trên rất thường xuyên bị đóng bụi, thổi gió, nguồn ánh sáng cũng khá gay gắt,… nên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và năng lực làm việc.

6. Luôn giữ cho phòng làm việc ngăn nắp, sạch sẽ và thoáng mát

Những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây nhiễu loạn trong quá trình làm việc, khiến chúng ta không thể tập trung làm việc, ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất lao động. Vậy nên, hãy thường xuyên dành thời gian để dọn dẹp bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, loại bỏ đi những đồ dùng không cần thiết.

Góc làm việc ngăn nắp, sạch sẽ giúp bạn quản lý đồ dùngvà thời gian làm việc hợp lý hơn
Góc làm việc ngăn nắp, sạch sẽ giúp bạn quản lý đồ dùngvà thời gian làm việc hợp lý hơn (ảnh internet)

7. Bàn làm việc phải kích thích các giác quan

Nếu như bạn phải làm việc trong môi trường tẻ nhạt, không gian nhàm chán, sẽ rất dễ sinh ra cảm giác trầm cảm, mệt mỏi. Các giác quan cũng dần không còn nhanh nhạy nữa. Chính vì thế, hãy cố gắng tạo ra sự sinh động trong màu sắc, âm thanh, mùi vị như: một cây cảnh mini, một lọ hương liệu có mùi dịu êm… để bạn luôn có cảm giác dễ chịu, hưng phấn  trong lúc làm việc.

Bố trí những chậu cây mini tại góc làm việc sẽ kích thích giác quan của bạn, giúp tinh thần thoải mái, làm việc năng suất hơn
Bố trí những chậu cây mini tại góc làm việc sẽ kích thích giác quan của bạn, giúp tinh thần thoải mái, làm việc năng suất hơn (ảnh internet)

8. Hướng bàn làm việc phải phù hợp với mệnh và tuổi 

Trong phong thủy, hướng bàn làm việc hợp tuổi là một trong những yếu tố giúp người dùng có sự tự tin, thoải mái và thể hiện được tài năng của mình trong công việc. Một chiếc bàn làm việc ở vị trí tốt sẽ tác động trực tiếp đến nhiều mặt trong cuộc sống và công việc của bạn như: sức khỏe, tiền bạc, thăng quan tiến chức,…

Vì thế, căn cứ vào nhiều hình thức, bạn có thể chọn được hướng ngồi phù hợp. Nhưng để được nhiều người tín nhiệm nhất hiện nay thì việc chọn hướng bàn theo tuổi vẫn mang lại nhiều hiệu quả nhất.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi đem đến cho bạn rất nhiều điều may mắn
Hướng bàn làm việc hợp tuổi đem đến cho bạn rất nhiều điều may mắn (ảnh internet)

Hướng bàn làm việc hợp với tuổi của bạn sẽ giúp tăng nguồn sinh lực, cát khí giúp cho bạn phát triển bản thân tốt hơn. Bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp và cấp trên. Ngược lại, đặt bàn làm việc ở những hướng kỵ tuổi vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vừa khiến bạn gặp những điều không may. Vậy nên, hãy lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn làm việc thật phù hợp với tuổi để rộng mở công danh và sự nghiệp của mình bạn nhé!

9. Hướng bàn làm việc hợp tuổi theo 12 con giáp

9.1 Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Tý:

Giáp Tý, Nhâm Tý – hướng Đông Nam; Bính Tý – hướng chính Tây; Mậu Tý – Hướng chính Bắc; Canh Tý – hướng chính đông. 

9.2. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Sửu:

Ất Sửu – hướng Đông Nam; Đinh Sửu – hướng chính Tây; Kỷ Sửu – hướng chính Bắc; Tân Sửu – hướng chính Đông và Qúy Sửu – hướng Nam.

9.3. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Dần:

Giáp Dần – phía Đông Nam; Bính Dần – hướng chính Tây; Mậu Dần, Canh Dần – hướng chính Đông; Nhâm Dần – hướng chính Nam.

9.4. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Mão:

Ất Mão – Đông Nam; Đinh Mão – Tây Nam; Kỷ Mão – hướng chính Bắc; Tân Mão – hướng chính Đông; Quý Mão – phía chính Nam.

Chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi tạo đà thăng hoa trong công việc
Chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi tạo đà thăng hoa trong công việc (ảnh internet)

9.5. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Thìn:

Giáp Thìn – hướng chính Đông; Bính Thìn – hướng chính Bắc; Mậu Thìn – hướng chính Tây; Canh Thìn – hướng Đông Nam; Nhâm Thìn – hướng Đông Bắc.

Hướng bàn làm việc phù hợp tuổi giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
Hướng bàn làm việc phù hợp tuổi giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

9.6. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tỵ:

Ất Tỵ – hướng Đông Nam; Đinh Tỵ – hướng chính Tây; Kỷ Tỵ – hướng chính Bắc; Tân Tỵ, Quý Tỵ – hướng chính Nam.

9.7. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Ngọ:

Giáp Ngọ – hướng Đông Nam; Bính Ngọ – hướng chính Tây; Mậu Ngọ – hướng chính Bắc; Canh Ngọ – hướng chính Đông; Nhâm Ngọ – hướng Đông Nam.

9.8. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Mùi:

Ất Mùi – hướng Đông Nam; Đinh Mùi – hướng Tây Nam; Kỷ Mùi – hướng chính Bắc; Tân Mùi, Quý Mùi – hướng chính Nam.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi tăng tính phong thủy cho căn phòng
Hướng bàn làm việc hợp tuổi tăng tính phong thủy cho căn phòng

9.9. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Thân:

Giáp Thân – hướng Đông Nam; Bính Thân – hướng chính Tây; Mậu Thân- hướng chính Bắc; Canh Thân – hướng chính Đông; Nhâm Thân – hướng chính Nam.

9.10. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Dậu:

Ất Dậu, Tân Dậu – Đông Nam; Đinh Dậu – hướng chính Tây; Kỷ Dậu – hướng chính Bắc; Quý Dậu – hướng chính Nam.

9.11. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tuất:

Giáp Tuất, Canh Tuất – hướng Đông Nam; Bính Tuất – hướng chính Tây; Mậu Tuất – hướng chính Bắc; Nhâm Tuất – hướng chính Nam.

9.12. Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Hợi:

Ất Hợi – hướng Đông Nam; Đinh Hợi – hướng Tây Bắc; Kỷ Hợi – hướng chính Bắc; Tân Hợi – hướng chính Đông.

Hy vọng những thông tin mà Xây dựng KTC đã chia sẻ ở trên phần nào giúp bạn cũng đã hiểu rõ hơn về việc chọn hướng bàn làm việc phù hợp với quan niệm phong thủy. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc lựa chọn nội thất văn phòng cũng như bài trí bàn làm việc theo quan niệm phong thủy, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0937 673 726, chúng tôi rất vui và sẵn lòng được phục vụ bạn!

BÌNH LUẬN

Chúng tôi là đơn vị Thiết kế và Thi công Nhà Phố hiện đại. Các tác phẩm của chúng tôi mang vẻ đẹp tinh tế, vững chắc, hài hòa phù hợp phong thủy nhà ở, với mong muốn đem đến không gian sống trọn vẹn nhất cho khách hàng.
Mặt đứng kiến trúc nên thiết kế mỗi tầng khác nhau để không gây nhàm chán nhưng tổng thể căn nhà phải đồng bộ, tất cả các công trình mang phong cách đặc trưng của ngườii thiết kế. Thiết kế kiến trúc phải mang tính thực dụng sắp xếp các hình khối một cách khoa học thẩm mỹ kết hợp với việc sử dụng vật liệu phù hợp cho từng công trình.

BÀI VIẾT NÊN XEM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỒ SƠ NĂNG LỰC

image

Liên hệ tư vấn miễn phíCHÚNG TÔI LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG MỌI CÔNG TRÌNH

Zalo Messenger Hotline
0937673726
Đăng ký tư vấn
Miễn phí