image

Kê Bàn Thờ Theo Phong Thuỷ Và 9 Điều Cần Tránh

Trong gia đình khu vực thờ cúng được xem là chỗ linh thiêng và quan trọng nhất. Thứ nhất đó là nơi gia chủ bày tỏ lòng thành kính với các vị thần linh, tổ tiên của gia đình. Thứ hai, nó phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình do vậy cách kê bàn thờ theo phong thuỷ rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn những điều nên tránh khi kê bàn thờ trong phong thuỷ.

1. Một số điều nên tránh khi kê bàn thờ theo phong thủy

1.1. Không được đặt bài vị sát tường

Khi đặt bài vị tổ tiên, chúng ta không nên đặt sát tường vì sẽ gây ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh của con cháu trong gia đình. Nếu để bài vị sát tường sẽ khiến con cháu không phát triển sự nghiệp, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Một số điều nên tránh khi kê bàn thờ theo phong thủy

1.2. Không nên đặt hướng của bàn thờ ngược với hướng nhà

Khi kê bàn thờ theo phong thủy, không nên đặt bàn thờ phòng thờ ngược với hướng nhà. Khi làm nhà gia chủ thường chọn những hướng tốt để xây dựng nên đặt bàn thờ với ngược với hướng nhà sẽ là hướng không tốt. Khi hướng nhà và hướng bàn thờ ngược nhau dẫn đến việc gia đình hay bất hoà.

Trong phong thủy thì vị trí đặt phòng thờ hoặc bàn thờ quyết định từ 70 đến 80% ý nghĩa phong thủy. Hướng đặt bàn thờ phải là hướng tốt nhất trong nhà, và đặc biệt không được ngược với hướng nhà.

1.3. Không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Khi kê bàn thờ theo phong thủy, không nên đặt bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái, từ cửa chính đến cửa nhà bếp, nhà vệ sinh nếu vậy gia đình sẽ hay gặp phải vận đen, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

ke ban tho xung voi cua ab

1.4. Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Khi kê bàn thờ theo phong thủy, không nên đặt đồ điện bên phải bàn thờ vì dễ phạm phải sát khí của Bạch Hổ có thể khiến gia đình gặp chuyện chẳng lành. Cách hóa giải nếu bên phải bàn thờ “trót” có đồ điện: đặt một đôi tỳ hưu hoặc long quy cùng bên.

1.5. Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Nơi thờ cúng thần linh, tổ tiên là nơi trang nghiêm nên phía dưới bàn thờ không nên đề đồ lộn xộn, bữa bãi dễ khiến thần linh tổ tiên nổi giận gia đình có thể dễ bị sa sút tinh thần hoặc hao hụt tài sản.

ke ban tho theo phong thuy 2

1.6. Không nên đặt bàn thờ gần bếp và phòng vệ sinh

Bếp thuộc hành hoả nếu đặt bàn thờ gần bếp sẽ sinh hoả khí rất nặng khiến gia đình không ổn định, dễ bị sa sút.

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, là khu vực không sạch sẽ nếu đặt bàn thờ gần đây coi như không tôn trọng thần linh, tổ tiên, dễ khiến thần linh nổi giận. Vi phạm phải điều này thì con cháu trong gia đình sẽ hay ốm đau, bệnh tật, sức khỏe giảm sút.

ke ban tho theo phong thuy 3

1.7. Không được đặt bàn thờ phía dưới xà ngang

Khi kê bàn thờ theo phong thủy, Không được đặt bàn thờ phía dưới xà ngang như vậy sẽ sinh sát khi sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

1.8. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Khi kê bàn thờ theo phong thủy, Không đặt bàn thờ trong phòng phủ vì đây là nơi sinh hoạt riêng tư, nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, trang trọng của nơi thờ cúng.

ke ban tho theo phong thuy 4

1.9. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm

Giống như phòng ngủ, nhà tắm là nơi riêng tư, nơi không sạch sẽ nếu chủ nhà đặt bàn thờ cạnh nhà tắm thì sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, thể hiện sự thiếu tôn trọng với thần linh, tổ tiên.

2. Những điều cần lưu ý khi kê bàn thờ theo phong thủy

2.1. Hướng, vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ

Mỗi kiểu nhà sẽ có những cách chọn hướng bài trí bàn thờ khác nhau. Việc bố trí còn dựa vào thiết kế, hướng ngôi nhà. Tuy nhiên nguyên tắc chung là bố trí bàn thờ ở những nơi riêng tư, thoáng đang, có đủ ánh sáng.

Những điều cần lưu ý khi kê bàn thờ theo phong thủy

2.2. Cách trang trí và bày biện

Khi bố trí các đồ vật trên bàn thờ cần cân đối nhau, không đặt đồ giả, đồ vật không phải để thờ cúng. Bàn thờ cần giữ gọn gàng, sạch sẽ. Chiều cao bàn thờ bố trí sao cho vừa với chiều cao của các thành viên để tiện cho việc thờ cúng.

trang tri ban tho

2.3. Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ

Phòng thờ là nơi trang nghiêm nên người ta hay sử dụng hay sáng vàng. Lưu ý khi lắp đèn chiếu sáng thì không nên lắp quá nhiều bóng, không lắp đèn chiếu thẳng mặt người làm lẽ.

chieu sang ban tho

Với những kiến thức trên đây, hi vọng các bạn sẽ tự biết cách kê bàn thờ theo phong thuỷ để được ông bà tổ tiên, thần linh trong nhà phù hộ, mang lại may mắn cho gia đình.

BÌNH LUẬN

Chúng tôi là đơn vị Thiết kế và Thi công Nhà Phố hiện đại. Các tác phẩm của chúng tôi mang vẻ đẹp tinh tế, vững chắc, hài hòa phù hợp phong thủy nhà ở, với mong muốn đem đến không gian sống trọn vẹn nhất cho khách hàng.
Mặt đứng kiến trúc nên thiết kế mỗi tầng khác nhau để không gây nhàm chán nhưng tổng thể căn nhà phải đồng bộ, tất cả các công trình mang phong cách đặc trưng của ngườii thiết kế. Thiết kế kiến trúc phải mang tính thực dụng sắp xếp các hình khối một cách khoa học thẩm mỹ kết hợp với việc sử dụng vật liệu phù hợp cho từng công trình.

BÀI VIẾT NÊN XEM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HỒ SƠ NĂNG LỰC

image

Liên hệ tư vấn miễn phíCHÚNG TÔI LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG MỌI CÔNG TRÌNH

Zalo Messenger Hotline
0937673726
Đăng ký tư vấn
Miễn phí